Bệnh trĩ là một căn bệnh khó nói, khiến nhiều người cảm thấy e ngại khi đến điều trị tại các cơ sở y tế. Thế nhưng nếu như bệnh mới xuất hiện và còn mới, chưa nặng nề thì bạn có thể tham khảo các cách trị bệnh trĩ nhẹ truyền trong dân gian được nhiều người áp dụng. Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Cách trị bệnh trĩ nhẹ bằng rau mồng tơi:

Rau mồng tơi không chỉ được biết đến là một loại rau rất tốt cho sức khỏe, mà còn được biết tới là cách trị bệnh trĩ nhẹ rất hiệu quả.

Nhờ tính mát và vị ngọt, mà rau mồng tơi trở thành một món canh không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt trong những ngày hè nắng nóng.

Để có thể chữa bệnh trĩ tại nhà bằng rau mồng tơi, thì còn tùy thuộc vào biểu hiện của bệnh trĩ mà có cách áp dụng sao cho phù hợp:

Cách 1: khi búi trĩ đã hình thành ở hậu môn gây đau nhức

Nguyên liệu:

1 nắm lá mồng tơi

1 ít muối hột

Thực hiện:

Lá rau mồng tơi này đem đi rửa sạch để loại bỏ hết những bụi bẩn bám trên lá, rồi để cho ráo bớt nước.

Sau đó, bạn giã nát nắm lá rau mồng tơi, rồi cho thêm một ít muối hột vào trộn đều. Tiến hành trộn cho 2 hỗn hợp này tạo thành hỗn hợp đồng nhất thì dừng lại.

Sau đó, bạn lấy lá mồng tơi đã giã nát này đắp lên vùng bị trĩ, để yên trong khoảng từ 30 đến 40 phút thì lấy ra rửa sạch lại với nước.

Tuy nhiên, trước khi đắp lá mồng tơi thì bạn cần phải vệ sinh vùng hậu môn bằng nước ấm pha muối.

Để thoát khỏi tình trạng búi trĩ gây đau nhức khó chịu. Bạn nên áp dụng thường xuyên phương pháp này để đem lại hiệu quả nhanh chóng.

Mồng tơi còn được biết tới là cách trị bệnh trĩ nhẹ rất hiệu quả.

Cách 2: áp dụng đối với trường hợp bệnh trĩ bắt đầu xuất hiện

Nguyên liệu:

1 nắm rau mồng tơi

1 ít nước lọc

Máy xay sinh tố

Thực hiện:

Bạn đem nắm lá rau mồng tơi này đi rửa sạch để loại bỏ những bụi bẩn bám vào, rồi để cho ra bớt nước.

Sau đó, bạn bỏ lá mồng tơi vào máy xay sinh tố cùng với một ít nước lọc đã chuẩn bị sẵn. Tiến hành xay nhuyễn lá mồng tơi để lấy nước cốt.

Sau khi đã xay nhuyễn, thì bạn dùng rây lọc để lấy phần nước cốt lá mồng tơi ra để uống thường xuyên mỗi ngày.

Cách trị bệnh trĩ nhẹ bằng hạt gấc:

Đã từ lâu hạt gấc được biết đến là một trong những nguyên liệu phổ biến trong các món ăn Việt Nam.

Ngày nay, người ta phát hiện trong hạt gấc có chứa thành phần hỗ trợ rất tốt cho việc chữa bệnh trĩ nhẹ tại nhà rất tốt.

Dùng hạt gấc là cách trị bệnh trĩ nhẹ được khá nhiều người tin tưởng áp dụng

Để chữa bệnh trĩ tại nhà bằng hạt gấc, bạn cần thực hiện như sau:

Nguyên liệu:

1 ít hạt gấc

1 thìa cà phê giấm

1 thìa cà phê rượu trắng

1 miếng gạc sạch

Thực hiện:

Bạn đem hạt gấc đi rửa sạch để loại bỏ các bụi bẩn bám trên hạt rồi phơi khô.

Sau khi hạt gấc đã khô lại, thì bạn đem bỏ vào cối rồi giã nát thành bột. Sau đó cho bột hạt gấc vào lọ thủy tinh cất dùng dần.

Bạn lấy khoảng 2 thìa cà phê bột hạt gấc, 1 thìa cà phê dấm và 1 thìa cà phê rượu trắng. Đem trộn các nguyên liệu lại với nhau thành một hỗn hợp đồng nhất.

Vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bạn dùng hỗn hợp này cho vào miếng gạc sạch rồi đắp lên vùng búi trĩ để qua đêm.

Tuy nhiên, để cách trị bệnh trĩ nhẹ tại nhà này phát huy được hết hiệu quả. Trước khi đắp, bạn cần phải vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ và lau khô.

Ngoài ra, để triệu chứng của bệnh được cải thiện đáng kể, bạn nên thực hiện đều đặn và thường xuyên hàng ngày.

 Cách trị bệnh trĩ nhẹ bằng rau diếp cá

Rau diếp cá một loại rau có tính mát được sử dụng phổ biến trong bữa ăn gia đình Việt vào những ngày hè nắng nóng.

Rau diếp cá từ lâu được biết đến là một trong những nguyên liệu làm đẹp của chị em phụ nữ.

Ngày nay nó lại rất được ưa chuộng trong việc áp dụng làm cách trị bệnh trĩ nhẹ tại nhà.

Nguyên liệu:

1 nắm rau diếp cá

1 lượng nước vừa đủ

Thực hiện:

Rau diếp cá bạn nên đi rửa sạch để loại bỏ những bụi bẩn bám trên rau rồi để cho ráo nước. Sau đó, bạn cho nắm rau diếp cá này vào một nồi nhỏ, đổ thêm nước vào ngập rau diếp cá. Bắc nồi lên bếp đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp ra để cho nguội bớt.

Đổ nồi nước rau diếp cá ra một cái chậu nhỏ vừa tầm để tiến hành xông hậu môn. Tiến hành xông cho đến khi nước nguội hẳn thì dừng lại.

Rau diếp cá rất được ưa chuộng trong việc áp dụng làm cách trị bệnh trĩ nhẹ

Bạn có thể tận dụng nồi nước xông này để rửa lại hậu môn, nước rau diếp cá sẽ giúp kháng khuẩn và làm cho búi trĩ teo lại, biến mất sau một thời gian.

Tuy nhiên, để phương pháp xông nước rau diếp cá đem lại hiệu quả nhanh chóng. Bạn cần phải kiên trì thực hiện thường xuyên.

Đặc biệt trước khi tiến hành xông hơi, bạn cần phải vệ sinh vùng hậu môn bằng nước ấm pha muối cho sạch sẽ.

Trên đây là 3 cách trị bệnh trĩ nhẹ hiệu quả tại nhà đang được nhiều người áp dụng. Mong rằng với những chia sẻ hữu ích trên, sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một phương pháp điều trị phù hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
1900 63 69 13
Array ( [SERVER_SOFTWARE] => Apache/2.4.59 [REQUEST_URI] => /top-3-cach-tri-benh-tri-nhe-don-gian-hieu-qua-ban-da-biet/ [TZ] => Asia/Ho_Chi_Minh [REDIRECT_REDIRECT_UNIQUE_ID] => ZiLj6FbOmhOabpcQIihW4QAAACY [REDIRECT_REDIRECT_SCRIPT_URL] => /top-3-cach-tri-benh-tri-nhe-don-gian-hieu-qua-ban-da-biet/ [REDIRECT_REDIRECT_SCRIPT_URI] => https://nanorutin.vn/top-3-cach-tri-benh-tri-nhe-don-gian-hieu-qua-ban-da-biet/ [REDIRECT_REDIRECT_HTTPS] => on [REDIRECT_REDIRECT_SSL_TLS_SNI] => nanorutin.vn [REDIRECT_REDIRECT_STATUS] => 200 [REDIRECT_UNIQUE_ID] => ZiLj6FbOmhOabpcQIihW4QAAACY [REDIRECT_SCRIPT_URL] => /top-3-cach-tri-benh-tri-nhe-don-gian-hieu-qua-ban-da-biet/ [REDIRECT_SCRIPT_URI] => https://nanorutin.vn/top-3-cach-tri-benh-tri-nhe-don-gian-hieu-qua-ban-da-biet/ [REDIRECT_HTTPS] => on [REDIRECT_SSL_TLS_SNI] => nanorutin.vn [REDIRECT_HANDLER] => application/x-httpd-ea-php73 [REDIRECT_STATUS] => 200 [UNIQUE_ID] => ZiLj6FbOmhOabpcQIihW4QAAACY [SCRIPT_URL] => /top-3-cach-tri-benh-tri-nhe-don-gian-hieu-qua-ban-da-biet/ [SCRIPT_URI] => https://nanorutin.vn/top-3-cach-tri-benh-tri-nhe-don-gian-hieu-qua-ban-da-biet/ [HTTPS] => on [SSL_TLS_SNI] => nanorutin.vn [HTTP_ACCEPT] => */* [HTTP_USER_AGENT] => Mozilla/5.0 AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko; compatible; ClaudeBot/1.0; +claudebot@anthropic.com) [HTTP_HOST] => nanorutin.vn [HTTP_X_HTTPS] => 1 [PATH] => /usr/local/jdk/bin:/usr/kerberos/sbin:/usr/kerberos/bin:/usr/local/sbin:/usr/local/bin:/sbin:/bin:/usr/sbin:/usr/bin:/usr/X11R6/bin:/usr/local/bin:/usr/X11R6/bin:/root/bin:/opt/bin [SERVER_SIGNATURE] => [SERVER_NAME] => nanorutin.vn [SERVER_ADDR] => 150.95.109.193 [SERVER_PORT] => 443 [REMOTE_ADDR] => 3.129.23.30 [DOCUMENT_ROOT] => /home/oic/public_html [REQUEST_SCHEME] => https [CONTEXT_PREFIX] => /cgi-sys [CONTEXT_DOCUMENT_ROOT] => /usr/local/cpanel/cgi-sys/ [SERVER_ADMIN] => webmaster@oic.com.vn [SCRIPT_FILENAME] => /home/oic/public_html/index.php [REMOTE_PORT] => 19336 [REDIRECT_URL] => /index.php [GATEWAY_INTERFACE] => CGI/1.1 [SERVER_PROTOCOL] => HTTP/1.1 [REQUEST_METHOD] => GET [QUERY_STRING] => [SCRIPT_NAME] => /index.php [ORIG_SCRIPT_FILENAME] => /usr/local/cpanel/cgi-sys/ea-php73 [ORIG_PATH_INFO] => /index.php [ORIG_PATH_TRANSLATED] => /home/oic/public_html/index.php [ORIG_SCRIPT_NAME] => /cgi-sys/ea-php73 [PHP_SELF] => /index.php [REQUEST_TIME_FLOAT] => 1713562600.6503 [REQUEST_TIME] => 1713562600 [argv] => Array ( ) [argc] => 0 )