Bệnh trĩ- căn bệnh gây ra không ít phiền toái cho người bệnh. Dưới đây là 3 cách chữa bệnh trĩ dân gian đơn giản , đem lại hiệu quả nhanh chóng được chúng tôi tổng hợp lại. Cùng tìm hiểu nhé!

Nên lựa chọn cách chữa bệnh trĩ dân gian nào để có hiệu quả cao???

Bệnh trĩ và các yếu tố nguy cơ

Các yếu tố khác làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ bao gồm: táo bón, tiêu chảy, nâng vật nặng, tư thế không đúng cách, ngồi kéo dài, mang thai, chế độ ăn ít chất xơ, giao hợp qua đường hậu môn, và thừa cân. Tổn thương gan và một số bệnh dị ứng thực phẩm cũng có thể là nguyên nhân bệnh trĩ vì chúng làm thêm căng thẳng cho tĩnh mạch trực tràng.

Tùy theo mức độ nặng nhẹ bệnh trĩ có 4 cấp độ. Bệnh trĩ ở cấp độ 1 và 2 được xem là nhẹ, người bệnh thường có các triệu chứng: đau và có khi chảy máu khi đại tiện, ngứa hậu môn, tiết dịch gây viêm da, ngứa và ướt viêm quanh hậu môn. 

Bệnh trĩ ở cấp độ 3 và 4 được xem là nặng. Búi trĩ bên trong (gọi là trĩ nội) bị sa quá mức gây nghẹt hay tắc mạch gây nứt, áp-xe hậu môn hoặc búi trĩ lòi ra bên ngoài (còn được gọi là trĩ ngoại) có thể gây nhiễm trùng, lở loét, xuất huyết trầm trọng, có nguy cơ gây biến chứng nguy hiểm.

Các cách chữa bệnh trĩ dân gian phổ biến

Có nhiều cách chữa bệnh trĩ dân gian bằng thảo dược dễ kiếm như: 

Cách chữa bệnh trĩ dân gian bằng diếp cá

Giản đơn nhất là rau diếp cá. Dễ nhận thấy tính mát của diếp cá có khả năng trị táo bón, nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh trĩ. Trong thời gian gần đây, các nhà khoa học còn phát hiện ra nhiều công dụng khác của rau diếp cá: loại bỏ ký sinh trùng, kháng khuẩn, giảm khả năng bị ung thư. 

diếp cá có khả năng trị táo bón, nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh trĩ.

Khi sử dụng cách chữa bệnh trĩ dân gian bằng rau diếp cá cần phải rất kiên trì thực hiện đều đặn và thường xuyên. Có thể ăn sống hoặc uống nước diếp cá.

Với cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá vô đơn giản trên cộng với một sự kiên trì, việc hạn chế nguy cơ phát triển bệnh trĩ và chữa khỏi khi mới bước vào giai đoạn đầu của bệnh là không khó. 

Cần lưu ý: không cho trẻ em dùng quá nhiều rau diếp cá sống. Diếp cá  cần rửa và ngâm thật sạch trong nước muối mỗi khi sử dụng để không bị lây những ký sinh trùng gây bệnh.

Cách chữa bệnh trĩ dân gian bằng cách bôi dầu dừa

Nếu bạn đang ở trong trường hợp búi trĩ bị sa ra bên ngoài (búi trĩ lồi ra bên ngoài hậu môn) gây ngứa ngáy, đau rát, khó chịu vùng hậu môn thì chỉ cần dùng dầu dừa bôi trực tiếp lên vùng bị trĩ. 

Cách làm: Vệ sinh sạch sẽ vùng bị trĩ, sau đó dùng miếng bông gòn khô hoặc khăn mềm khô thấm 1 chút dầu dừa rồi thoa trực tiếp lên vùng bị trĩ. Thực hiện đều đặn như vậy mỗi ngày, làm ít nhất 3 lần/ ngày. Tuy nhiên để cách này đạt hiệu quả thì đòi hỏi ở người bệnh cần có sự kiên trì trong thời gian dài kết hợp với lối sống khoa học thì mới có hiệu quả như mong đợi.

dùng dầu dừa bôi trực tiếp lên vùng bị trĩ giúp giảm đau rát, ngứa hậu môn

Quả sung- cách chữa bệnh trĩ dân gian hiệu quả

Không chỉ là những lời lưu truyền trong dân gian mà cách chữa bệnh trĩ bằng quả sung cũng đã được các nhà khoa học công nhận mức độ hiệu quả trong việc điều trị bệnh trĩ. 

 

quả sung đã được các nhà khoa học công nhận hiệu quả trong điều trị trĩ

Trong quả sung có chứa nhiều canxi, potassium, magie, phốt pho cũng rất nhiều chất xơ không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng mà còn rất hiệu quả trong việc điều trị bệnh. Trong quả sung có nhiều hoạt chất giúp chữa trĩ hiệu quả. Đó là lý do cho tới giờ vẫn lưu truyền cách chữa bệnh trĩ dân gian bằng quả sung và được nhiều người áp dụng.

Tốt nhất khi mắc bệnh cần thăm khám, chẩn đoán và theo dõi của bác sĩ. Với trường hợp bệnh nhẹ, ngoài việc sử dụng cách chữa bệnh trĩ dân gian có thể dùng thuốc uống hoặc thuốc bôi. Trong trường hợp bệnh nặng, cần đến bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa hoặc hậu môn-trực tràng để khám và để chữa trị đúng cách. Người bệnh không tìm cách tự chữa trị khi không biết tình trạng bệnh như thế nào. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
1900 63 69 13
Array ( [SERVER_SOFTWARE] => Apache/2.4.59 [REQUEST_URI] => /top-3-cach-chua-benh-tri-dan-gian-don-gian-de-lam-hieu-qua-cao/ [TZ] => Asia/Ho_Chi_Minh [REDIRECT_REDIRECT_UNIQUE_ID] => ZiWIaR2yzr3ZHpe4EtKgHAAAABA [REDIRECT_REDIRECT_SCRIPT_URL] => /top-3-cach-chua-benh-tri-dan-gian-don-gian-de-lam-hieu-qua-cao/ [REDIRECT_REDIRECT_SCRIPT_URI] => https://nanorutin.vn/top-3-cach-chua-benh-tri-dan-gian-don-gian-de-lam-hieu-qua-cao/ [REDIRECT_REDIRECT_HTTPS] => on [REDIRECT_REDIRECT_SSL_TLS_SNI] => nanorutin.vn [REDIRECT_REDIRECT_STATUS] => 200 [REDIRECT_UNIQUE_ID] => ZiWIaR2yzr3ZHpe4EtKgHAAAABA [REDIRECT_SCRIPT_URL] => /top-3-cach-chua-benh-tri-dan-gian-don-gian-de-lam-hieu-qua-cao/ [REDIRECT_SCRIPT_URI] => https://nanorutin.vn/top-3-cach-chua-benh-tri-dan-gian-don-gian-de-lam-hieu-qua-cao/ [REDIRECT_HTTPS] => on [REDIRECT_SSL_TLS_SNI] => nanorutin.vn [REDIRECT_HANDLER] => application/x-httpd-ea-php73 [REDIRECT_STATUS] => 200 [UNIQUE_ID] => ZiWIaR2yzr3ZHpe4EtKgHAAAABA [SCRIPT_URL] => /top-3-cach-chua-benh-tri-dan-gian-don-gian-de-lam-hieu-qua-cao/ [SCRIPT_URI] => https://nanorutin.vn/top-3-cach-chua-benh-tri-dan-gian-don-gian-de-lam-hieu-qua-cao/ [HTTPS] => on [SSL_TLS_SNI] => nanorutin.vn [HTTP_USER_AGENT] => CCBot/2.0 (https://commoncrawl.org/faq/) [HTTP_ACCEPT] => text/html,application/xhtml+xml,application/xml;q=0.9,*/*;q=0.8 [HTTP_ACCEPT_LANGUAGE] => en-US,en;q=0.5 [HTTP_IF_MODIFIED_SINCE] => Fri, 01 Dec 2023 23:44:25 GMT [HTTP_ACCEPT_ENCODING] => br,gzip [HTTP_HOST] => nanorutin.vn [HTTP_CONNECTION] => Keep-Alive [HTTP_X_HTTPS] => 1 [PATH] => /usr/local/jdk/bin:/usr/kerberos/sbin:/usr/kerberos/bin:/usr/local/sbin:/usr/local/bin:/sbin:/bin:/usr/sbin:/usr/bin:/usr/X11R6/bin:/usr/local/bin:/usr/X11R6/bin:/root/bin:/opt/bin [SERVER_SIGNATURE] => [SERVER_NAME] => nanorutin.vn [SERVER_ADDR] => 150.95.109.193 [SERVER_PORT] => 443 [REMOTE_ADDR] => 44.201.97.0 [DOCUMENT_ROOT] => /home/oic/public_html [REQUEST_SCHEME] => https [CONTEXT_PREFIX] => /cgi-sys [CONTEXT_DOCUMENT_ROOT] => /usr/local/cpanel/cgi-sys/ [SERVER_ADMIN] => webmaster@oic.com.vn [SCRIPT_FILENAME] => /home/oic/public_html/index.php [REMOTE_PORT] => 55460 [REDIRECT_URL] => /index.php [GATEWAY_INTERFACE] => CGI/1.1 [SERVER_PROTOCOL] => HTTP/1.1 [REQUEST_METHOD] => GET [QUERY_STRING] => [SCRIPT_NAME] => /index.php [ORIG_SCRIPT_FILENAME] => /usr/local/cpanel/cgi-sys/ea-php73 [ORIG_PATH_INFO] => /index.php [ORIG_PATH_TRANSLATED] => /home/oic/public_html/index.php [ORIG_SCRIPT_NAME] => /cgi-sys/ea-php73 [PHP_SELF] => /index.php [REQUEST_TIME_FLOAT] => 1713735785.0405 [REQUEST_TIME] => 1713735785 [argv] => Array ( ) [argc] => 0 )