Lựa chọn cách chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà bằng các thảo dược dân gian đôi khi không phải vì sợ tốn kém mà đơn giản là do nhiều người bị mắc trĩ không muốn thổ lộ bệnh với ai. 

Bệnh trĩ là bệnh lý xuất hiện ở vùng nhạy cảm, do đó mọi người thường ngại ngần khi đề cập tới. Tỷ lệ nữ giới mắc bệnh lại cao hơn nam giới (có đến 60% người mắc bệnh trĩ là nữ giới). Bởi vậy, nhiều người tìm đến thuốc dân gian để có thể tự điều trị bệnh tại nhà. Ưu điểm của phương pháp này là an toàn, lành tính, không gây tác dụng phụ cho cơ thể người bệnh.

Cách chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà với rau mồng tơi

Mồng tơi có khả năng ngăn ngừa bệnh táo bón, hỗ trợ điều trị bệnh trĩ từ bên trong.

Canh rau mồng tơi không chỉ là món rau quen thuộc được nhiều yêu thích, mà việc dùng canh rau mồng tơi hàng ngày còn có khả năng ngăn ngừa bệnh táo bón, hỗ trợ điều trị bệnh trĩ từ bên trong.

  • Chuẩn bị: một mớ rau mồng tơi đã được nhặt sẵn và rửa sạch + 300g tôm (có thể dùng tôm tươi hoặc tôm khô) + và bột nêm, mì chính + 1/4 thìa cafe muối tinh
  • Cách làm 1: Cho tôm vào nồi đun với khoảng 1l nước sạch. Đun sôi và vặn nhỏ đun thêm khoảng 5 phút để tôm chín (đối với tôm khô thì đun lâu hơn để nước canh có vị ngọt). Sau đó vặn lửa to và cho rau mồng tơi và nêm gia vị vừa vặn với nồi canh để tránh rau bị đỏ, nồng. Đun khoảng 3 phút, khi rau chính thì có thể bắc ra và dùng trực tiếp.
  • Cách làm 2: Với khả năng sát trùng, làm dịu vết thương nhanh và giúp tổn thương mau lành, nên trong dân gian còn “rỉ tai” nhau về cách chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà bằng phương pháp đắp rau mồng tơi vào búi trĩ: Dùng lá rau mồng tơi giã nhỏ cùng với 1/4 thìa cafe muối tinh. Dùng hỗn hợp thu được đắp trực tiếp vào búi trĩ và vùng hậu môn. Sau đó cố định lại bằng băng gạc. 30 phút sau tháo ra và đắp lần 2. Kiên trì thực hiện đến khi bệnh thuyên giảm.

Cách chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà với hạt gấc và dấm thanh

Dùng hạt gấc và giấm thanh để chữa trĩ là cách được nhiều người áp dụng

  • Chuẩn bị: Nhân hạt gấc 40g, một ít giấm thanh.
  • Cách làm: giã nát hạt gấc rồi trộn với giấm thanh rồi bọc vào vải, đắp búi trĩ. Hoặc hạt gấc mang nướng lên, bóc vỏ ngâm chút rượu trắng. Thời gian ngâm không lâu, hôm trước ngâm thì hôm sau sử dụng được. Ngày bôi vài lần búi trĩ cũng sẽ kéo lên rất nhiều. 

Cách chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà bằng Lá lộc vừng

Lá cây lộc vừng bánh tẻ, rửa sạch 20g, ngày nhai nuốt nước, lấy bã đắp trĩ chống được táo bón, chống viêm và cầm máu hiệu quả.

Lộc vừng có tác dụng chữa viêm, cầm máu rất hiệu quả

Cách chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà với lá trầu không + rau muống

Rau muống có nhiều tính năng và tác dụng trong việc phòng, chữa nhiều chứng bệnh mà tiêu biểu là thanh nhiệt, giải độc trong mùa hè, thanh nhiệt, lương huyết, cầm máu

  • Cách làm: Dùng lá trầu đun lên lấy nước rồi ngâm trong khoảng 15-30p, ít nhất 1 ngày 1 lần. Búi trĩ đó sẽ co lên rất nhanh.
  • Hoặc bạn có thể lấy 100g rau muống, đem nấu nhừ rồi gạn lấy nước. Tiếp theo cho 120g đường trắng nấu lên thấy sánh như kẹo mạch, ngày uống 2 lần.

Việc sử dụng các mẹo dân gian, cách chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà được nhiều người bệnh lựa chọn không chỉ bởi cách thức làm đơn giản, nguyên liệu sử dụng dễ tìm kiếm mà còn bởi các phương pháp này mang lại hiệu quả lâu dài, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên thì hiệu quả của những bài thuốc dân gian theo phản hồi từ người bệnh là không cao. Tùy theo thể trạng và cơ địa mà cho hiệu quả với mỗi người là khác nhau. Người bệnh khi lựa chọn phương pháp này cần kiên trì thực hiện để thấy được sự cải thiện.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
1900 63 69 13
Array ( [SERVER_SOFTWARE] => Apache/2.4.59 [REQUEST_URI] => /cach-chua-benh-tri-ngoai-tai-nha-don-gian-tiet-kiem-hieu-qua/ [TZ] => Asia/Ho_Chi_Minh [REDIRECT_REDIRECT_UNIQUE_ID] => ZkieFMwR3aqpwyg6XsI0wQAAAAc [REDIRECT_REDIRECT_SCRIPT_URL] => /cach-chua-benh-tri-ngoai-tai-nha-don-gian-tiet-kiem-hieu-qua/ [REDIRECT_REDIRECT_SCRIPT_URI] => https://nanorutin.vn/cach-chua-benh-tri-ngoai-tai-nha-don-gian-tiet-kiem-hieu-qua/ [REDIRECT_REDIRECT_HTTPS] => on [REDIRECT_REDIRECT_SSL_TLS_SNI] => nanorutin.vn [REDIRECT_REDIRECT_STATUS] => 200 [REDIRECT_UNIQUE_ID] => ZkieFMwR3aqpwyg6XsI0wQAAAAc [REDIRECT_SCRIPT_URL] => /cach-chua-benh-tri-ngoai-tai-nha-don-gian-tiet-kiem-hieu-qua/ [REDIRECT_SCRIPT_URI] => https://nanorutin.vn/cach-chua-benh-tri-ngoai-tai-nha-don-gian-tiet-kiem-hieu-qua/ [REDIRECT_HTTPS] => on [REDIRECT_SSL_TLS_SNI] => nanorutin.vn [REDIRECT_HANDLER] => application/x-httpd-ea-php73 [REDIRECT_STATUS] => 200 [UNIQUE_ID] => ZkieFMwR3aqpwyg6XsI0wQAAAAc [SCRIPT_URL] => /cach-chua-benh-tri-ngoai-tai-nha-don-gian-tiet-kiem-hieu-qua/ [SCRIPT_URI] => https://nanorutin.vn/cach-chua-benh-tri-ngoai-tai-nha-don-gian-tiet-kiem-hieu-qua/ [HTTPS] => on [SSL_TLS_SNI] => nanorutin.vn [HTTP_USER_AGENT] => CCBot/2.0 (https://commoncrawl.org/faq/) [HTTP_ACCEPT] => text/html,application/xhtml+xml,application/xml;q=0.9,*/*;q=0.8 [HTTP_ACCEPT_LANGUAGE] => en-US,en;q=0.5 [HTTP_IF_MODIFIED_SINCE] => Fri, 01 Dec 2023 22:12:29 GMT [HTTP_ACCEPT_ENCODING] => br,gzip [HTTP_HOST] => nanorutin.vn [HTTP_CONNECTION] => Keep-Alive [HTTP_X_HTTPS] => 1 [PATH] => /usr/local/jdk/bin:/usr/kerberos/sbin:/usr/kerberos/bin:/usr/local/sbin:/usr/local/bin:/sbin:/bin:/usr/sbin:/usr/bin:/usr/X11R6/bin:/usr/local/bin:/usr/X11R6/bin:/root/bin:/opt/bin [SERVER_SIGNATURE] => [SERVER_NAME] => nanorutin.vn [SERVER_ADDR] => 150.95.109.193 [SERVER_PORT] => 443 [REMOTE_ADDR] => 44.210.83.132 [DOCUMENT_ROOT] => /home/oic/public_html [REQUEST_SCHEME] => https [CONTEXT_PREFIX] => /cgi-sys [CONTEXT_DOCUMENT_ROOT] => /usr/local/cpanel/cgi-sys/ [SERVER_ADMIN] => webmaster@oic.com.vn [SCRIPT_FILENAME] => /home/oic/public_html/index.php [REMOTE_PORT] => 47798 [REDIRECT_URL] => /index.php [GATEWAY_INTERFACE] => CGI/1.1 [SERVER_PROTOCOL] => HTTP/1.1 [REQUEST_METHOD] => GET [QUERY_STRING] => [SCRIPT_NAME] => /index.php [ORIG_SCRIPT_FILENAME] => /usr/local/cpanel/cgi-sys/ea-php73 [ORIG_PATH_INFO] => /index.php [ORIG_PATH_TRANSLATED] => /home/oic/public_html/index.php [ORIG_SCRIPT_NAME] => /cgi-sys/ea-php73 [PHP_SELF] => /index.php [REQUEST_TIME_FLOAT] => 1716035092.7939 [REQUEST_TIME] => 1716035092 [argv] => Array ( ) [argc] => 0 )